ANH EM CỦA TÔI

ANH EM CỦA TÔI

02/02/2023 16:03:33

Có lẽ tôi là người không mấy nhạy cảm, chắc vậy! Có những điều đã nghe, đã đọc thế nhưng khi thực sự tiếp xúc vẫn thấy khác lạ ít nhiều.

Cách đây chưa lâu, khi tôi với các anh em bảo vệ của Công ty ta thực ra cũng chẳng phải là xa lạ. Anh em vẫn gặp nhau, biết nhau nhưng quả thật cảm nhận của tôi về các anh rõ ràng là không như bây giờ, khi công việc đã gắn bó chúng ta thành một khối.

Vất vả ư? Nghề nào thì cũng có những vất vả riêng của nó. Vẫn biết là vậy, thế mà những khi đi kiểm tra, thấy các anh quấn mình trong mảnh áo mưa, lầm lũi tuần tra trong cơn mưa lạnh trên con đường vắng đến rợn người giữa đêm khuya ở An Phước hay Đông Sài Gòn, tôi bỗng thấy mình hiểu hơn nhưng nét khắc khổ trên gương mặt các anh dù đã hồ hởi cười “chào chú”.

 Nghề bảo vệ có nguy hiểm hay không nhỉ? Có lẽ cũng còn tùy, tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người. Mùa mưa vừa rồi, chòi canh điểm chốt 45.1 thuộc khu Đông Sài Gòn bỗng sập mái trong cơn dông đêm.  Anh bảo vệ nhanh trí núp xuồng gầm ghế nên chỉ sây sát nhẹ. Nhưng  khi các anh em từ chốt khác chạy đến ứng cứu,  dỡ mái chòi kéo anh ra thì ôi thôi, chiếc xe gắn máy của anh đã bị đè hư hại nặng mất rồi.

Nếu ai đó cùng các anh chòng chành giữa cơn gió đêm thổi hun hút trên xuồng quanh cù lao Tân Vạn, hẳn sẽ có nhận xét không giống với những người đang ngon giấc trong mái ấm gia đình.

Chợ đêm Tân Biên, ồn ào, xô bồ, mọi thứ cứ quay cuồng theo vòng xoáy cuồn cuộn không ngừng.  Các anh như lọt thỏm trong vòng xoáy đó, cứ điều xe tải, ngăn đường cấm, dẹp lấn chiếm … cứ thổi còi, hò hét, lia đèn ra tín hiệu, ngăn những xô xát luôn bùng lên chỗ nọ, chỗ kia tới khi trời sáng. Giao ca, trở về nhà mong giấc ngủ chập chờn để rồi đêm mai lại quăng mình vào dòng đời cuồn cuộn ấy.

Đôi lúc được nghe các anh tâm sự “ Anh cố gắng hoàn thành công việc, cứ yên ổn không xảy ra sự cố gì là mừng rồi. À này! thằng con anh vừa ra trường rồi đấy, vậy là vợ chồng anh đỡ lo, mong nó tìm được công việc phù hợp cho đỡ khổ, thôi thì hy sinh bố củng cố con chú nhỉ” sao tôi nghe mắt cay cay.

Cũng có những em còn trẻ, vừa đi làm vừa tranh thủ học hành mơ về một ngày mai tươi sáng. Nhiều anh em ở nhiều mục tiêu đã gắn bó với nghề từ rất lâu rồi, nghiệp vụ đã tinh thông, tư tưởng đã vững vàng, là những hạt nhân luôn động viên, dìu dắt đồng nghiệp cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Đôi khi, gặp những sơ suất của anh em. Tôi gay gắt phê bình, thậm chí đề nghị kỷ luật. Thế nhưng tôi vẫn biết rằng, để có thể gắn bó với nghề này, trong mỗi người ý thức trách nhiệm là luôn có, tiềm ẩn trong các anh là cái “tâm” mà chưa chắc là ai ai cũng có đâu.

Cứ vỗ vai nhau, động viên nhau, nhắc nhở nhau cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Nhìn nụ cười các anh tôi luôn thấy ấm lòng. Chúng mình cùng nhau cố gắng các anh nhé. Chúng ta sẽ lại cùng nhau chào đón một mùa xuân.

Viết những dòng này, trong tôi vẫn chưa ngừng day dứt. Tôi đang đổi thay? Tôi đã yếu lòng hay đang cùng các anh từng bước trưởng thành? Tôi không biết nữa. Chỉ biết rằng mình với các anh dường như đã hòa quyện tự bao giờ.

                                                                                                                  Nguyễn Hồng Thái

                                                                                                                  Công ty CP DVBV CN Tín Nghĩa

 

 

 

 

Sự kiện nổi bật

Hình ảnh Công ty
huấn luyện 1
huấn luyện 2
huấn luyện 3

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP TÍN NGHĨA

Địa chỉ: Số 60 đường số 1, KDC và TĐC Tam Phước, P Tam Phước, TP Biên Hoà, Đồng Nai
Điện thoại: (84-251) 384 2478
Fax: (84-251) 384 2479
Email: info@tinnghiasecurity.com.vn